Lễ khai giảng năm học mới 2017 -2018

Thứ ba - 05/09/2017 09:53
Hòa chung không khí tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới - ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường". Hôm nay (5/9/2017), trưởng THPT Nguyễn Thái Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2017 -2018
DSC01250 (FILEminimizer)
Về dự buổi lễ khai giảng năm học mới hôm nay, trường Nguyễn Thái Bình vinh dự đón tiếp
- Ông Võ Văn Hải - Ủy viển ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Đức Trọng
- Về phái chính quyền xã địa phương có: Ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xá Phú Hội
- Về phía nhà trường có: Thầy Chu Anh Tuấn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các bác trong Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh, quý thầy cô giáo, công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh của trường.
Cũng trong buổi lễ, thầy Chu Anh Tuấn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo nhanh thành tích của năm học 2016 -2017 mà trường đã đạt được, đặc biệt đây cũng là năm thứ hai liên tiếp nhà trường đón nhận danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến năm học 2016 - 2017", đồng thời đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
DSC01213 (FILEminimizer)
Thầy Chu Anh Tuấn - Bí Thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
Diễn văn khai giảng: "Năm học 2017 -2018, tiếp tục thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4 tháng 11 của hội nghị lần thứ 8 cấp BCH TW Đảng khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đạo tạo với 9 nhiệm vụ chủ yếu là:
1. Rà soát, quy hoạch lại mạng lưới trường lớp
2. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý
3. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ
4. Ứng dụng CNTT trong dạy học, quản lý giáo dục
5. Giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các đơn vị
6. Hội nhập quốc tế
7. Tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng dạy học
8. Phát triển nguồn nhân lực
9. Phân luồng và định hướng nghề nghiệp
Để thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu đó, bộ GD&ĐT định hướng năm giải pháp sau đây:
1. Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính
2. Nâng cao năng lực quản lý của cán bộ quản lý giáo dục
3. Tăng cường nguồn lực, đầu tư cho giáo dục
4. Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
5. Đẩy mạnh công tác, biện pháp
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, tôi mong muốn quý thầy cô giáo phấn đấu nỗ lực hơn nữa, tâm huyết với nghề, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy, quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, trong giảng dạy và học tập. Mong cho học sinh của trường thường xuyên trau dồi đạo đức, học tập tốt, rèn luyện tốt, có lối sống lành mạnh. Có ước mơ hoài bão, có tinh thần sẳn sàng phụng sự nhân dân, phụng sự tổ quốc. Góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, giầu mạnh. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp phát triển giáo dục,  tiếp tục dành những điều kiện ngày càng tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện, phấn đấu của con em chúng ta. Với niềm phấn khỏi, tự hào và tin tưởng, Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới - Năm học 2017 - 2018." (Trích diễn văn khai giảng năm học 2017 - 2018)
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:
DSC01215 (FILEminimizer)
Ông Võ Văn Hải Ủy viển ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Đức Trọng đánh tróng khai giảng năm học mới
DSC01217 (FILEminimizer)
Cô Phan Thị Ngọc Châu - P. hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới
WP 20170905 07 58 06 Pro
Thả bóng bay chào mừng năm học mới, những chùm bóng bay này cũng mang theo những mong muốn, quyết tâm của thầy và trò trường Nguyễn Thái Bình sẽ gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
DSC01231 (FILEminimizer)
Thầy Võ Quý Hiền - Chủ tịch công đoàn phát động các phong trào thi đua trong năm học mới
DSC01234 (FILEminimizer)
Ký cam kết thi đua