Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng lần thứ XII-2017

Thứ hai - 22/05/2017 13:27
Sáng nay, ngày 22 tháng 5 năm 2017. Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh lâm đồng đã tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng lần thứ XII-2017.
DSC00991cp1

“Giai điệu tuổi hồng” là Hội thi dành cho học sinh THCS; THPT nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Đồng thời qua cuộc thi để tuyển chọn các tiết mục xuất sắc tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
- Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng năm 2017 có chủ đề Thân thiện và yêu thương”;
- Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng;
- Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017.
Hội thi năm nay có sự tham gia của 64 đội thi đến từ các trường THPT và phòng giáo dục trong toàn tỉnh. Hội thi dieenxx ra trong hai ngày 22 và 25 tháng 5 năm 2017. Đến với hội thi, trường THPT Nguyễn Thái Bình muốn nhắn nhủ rằng:

“Dân ta dòng giống Tiên rồng

Nước Việt như thế rồng bay lên

Ta tự hào là dân nước Việt

Bốn nghìn năm đất nước vững bền

Nghe tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc

Lớp lớp người tranh đấu cho tự do

Cho Tổ quốc hòa bình, cho dân ta no ấm

Cho em thơ được cắp sát đến trường”

thông quaua các tiết mục sau:

• Tam ca + múa phụ họa: Con rồng Việt Nam – Sáng tác: Phi Nhật Tảo
  • Múa độc lập: Đất Việt đơm hoa
  • Đơn ca + múa phụ họa: Tiếng hát nơi đảo xa – Sáng tác : Thanh Bình
  • Tốp ca + múa phụ họa: Những trái tim Việt Nam - Sáng tác: Phương Uyên
  • Sau đây là phần thể hiện của các thí sinh trường THPT Nguyễn Thái Bình:
    Phần 1:
    Phần 2:
    Kết quả chung cuộc: Giải tiết mục: Giải 3 tiết mục Đất Việt đơm hoa.
    dsc00992cp
    Đội văn nghệ trường tham gia hội thi

Qua đây, chúng tôi xin chân thành cảm ơn cô Hằng (Ninh gia - Đức Trọng - Lâm Đồng) đã giúp đỡ chúng tôi trong phần biên đạo và trang phục, chú Hoàng (Tân Hội - Đức Trọng - Lâm Đồng) phần thể hiện bài hát cho các thí sinh.