Hội thi: "Nữ sinh duyên dáng, tài năng" năm 2017

Thứ hai - 20/02/2017 23:40
Chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2017) và 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi“Nữ sinh tài năng, duyên dáng” năm 2017
Hình minh họa
   HUYỆN ĐOÀN ĐỨC TRỌNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN THÁI BÌNH

Số:        KH/ĐTN-NTB

Đức Trọng, ngày 05 tháng 02 năm 2017

Tổ chức Hội thi “Nữ sinh tài năng, duyên dáng” năm 2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017; nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2017) và 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi“Nữ sinh tài năng, duyên dáng” năm 2017 như sau:

I. Mục đích yêu cầu:
Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là dịp tạo cơ hội cho toàn thể đoàn viên, thanh niên trong trường cùng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm để vươn tới sự hoàn thiện hơn về bản thân, góp phần xây dựng xã hội văn minh.
Hội thi là cơ hội để các nữ sinh khẳng định bản lĩnh, sự tự tin của mình, dù ở độ tuổi nào, ở vai trò vị trí nào, người phụ nữ vẫn luôn thể hiện được sự tài năng, duyên dáng, góp phần tô đẹp thêm cho cuộc sống.
Hội thi được tổ chức có chất lượng, tạo không khí thi đua sôi nổi, lành mạnh, vui vẻ, gây ấn tượng tốt cho người dự thi và khán giả.
II. Thời gian và địa điểm:
1. Thời gian: Hội thi sẽ diễn ra qua 02 vòng thi
Vòng 01: ngày 26/02/2017.
Vòng 02: Ngày 06/3/2017.
2. Địa điểm: Sân trường THPT Nguyễn Thái Bình
III. Đối tượng, tiêu chuẩn tham gia dự thi:
- Là nữ sinh của 3 khối 10,11,12.
- Mỗi lớp chọn cử 01 người tham gia dự thi.
IV. Nội dung hình thức tổ chức hội thi :
* Nội dung thi : Gồm có 03 phần thi
+ Phần thi thứ nhất: Nữ sinh thi duyên dáng.
+ Phần thi thứ hai: Nữ sinh thi tài năng.
          + Phần thi thứ ba: Nữ sinh tài ứng xử.
* Hội thi sẽ được tổ chức 2 vòng:
+ Vòng 1:
Phần thi thứ nhất: Nữ sinh duyên dáng
Các thí sinh thể hiện sự “duyên dáng” qua phần thi trang phục (trang phục áo dài hoặc trang phục tự chọn) và trình diễn, thời gian trình diễn không quá 3 phút cho mỗi thí sinh.
Lưu ý: Trang phục phải đảm bảo lịch sự, phù hợp với lứa tuổi học sinh.
Phần thi thứ hai: Nữ sinh tài năng: Gồm các thể loại: Múa, ngâm thơ, đàn, hát, võ thuật... Có thể phụ họa để làm phong phú thêm cho phần dự thi của thí sinh (Thời gian không quá 5 phút/ mỗi thí sinh)
+ Vòng 2
Chọn 6 người vượt qua vòng 1 để tham gia thi vòng 2.  Vòng 2 gồm 02 phần thi:
Phần thi thứ nhất: Nữ sinh tài năng
Thí sinh có thể lựa chọn một trong các thể loại: Múa, ngâm thơ, đàn, hát, võ thuật... Có thể phụ họa để làm phong phú thêm cho phần dự thi của thí sinh (Thời gian không quá 5 phút/ mỗi thí sinh)
Phần thi thứ hai: Nữ sinh tài ứng xử.
Thể hiện sự thông minh, khả năng ứng xử và xử lý tình huống trước các câu hỏi của Ban Giám khảo về các vấn đề xã hội… (Mỗi thí sinh trả lời 01 câu hỏi không quá 3 phút/ mỗi thí sinh)

V. Ban tổ chức:
1. Thầy Hoàng Mạnh Tùng- Phó Hiệu trưởng: Trưởng Ban.
2. Đ/c Biện Văn Nam- Bí thư Đoàn TN: Phó Ban.
3. Đ/c Đặng văn Hoàng- Phó Bí thư Đoàn TN: Ủy viên.
4. Đ/c Lí Quang Cường-  UVBTV: Ủy viên.

VI. Ban Giám khảo, Ban thư kí.
* Ban Giám khảo.
1. Thầy Võ Quí Hiền- Chủ tịch Công đoàn: Trưởng Ban
2. Cô Phan Thị Ngọc Châu- Phó hiệu trưởng: Phó Ban.
3. Đ/c Biện Văn Nam- Bí thư Đoàn TN: Ủy viên.
* Ban Thư kí.
1. Cô Lê Thị Như Lệ.
2. Đ/c Trần Thị Xuân Giao(11A6).

VII. Cơ cấu giải thưởng:
- 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.
- Ngoài ra BTC sẽ trao các giải: Giải thí sinh duyên dáng nhất; giải thí sinh thể hiện năng khiếu tốt nhất;  giải thí sinh ứng xử hay nhất.
- Trao 3 giải cho khán giả có kết quả bình chọn chính xác nhất.
VI. Tổ chức, thực hiện:
1. Đoàn trường: Lập và triển khai kế hoạch; chuẩn bị kinh phí và các yếu tố phục vụ cho hội thi.
2. Chi đoàn: Tham mưu với GVCN để giới thiệu người tham gia và các điều kiện khác phục vụ cho thí sinh tham gia hội thi.
3. GVCN: Hỗ trợ cho chi đoàn về vật chất, tinh thần để thí sinh của lớp tham gia một cách có hiệu quả nhất.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi Nữ sinh tài năng, duyên dáng năm 2017 của Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Bình, đề nghị các tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm tục đẩ đạt hiệu quả cao nhất.

DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG
TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG