Lễ đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Thứ sáu - 28/12/2018 22:12
Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2018, trường THPT Nguyễn Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia sau 15 năm hình thành và phát triển.
Thầy Chu Anh Tuấn- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
Về tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Trần Đức Lợi, phó giám đốc Sở GD và Đào Tạo tình Lâm Đồng, thầy Nguyễn Quốc Túy trưởng phòng giáo dục trung học Sở Giáo Dục và Đào Tạo Lâm Đồng, ông Đỗ Minh Thế phó bí thư thường trực huyện Đức Trọng, nhà trường cũng hân hạnh được đón tiếp quý ông bà là lãnh đạo của các sở, phòng giáo dục và đào tạo, quý ông bà là lãnh đạo Đảng, chính quyền của các xã, quý ông bà là hiệu trưởng các trường THPT, THCS…trong huyện, cùng toàn thể các bộ, công nhân viên, giáo viên và các em học sinh đã về tham dự buổi lẽ.
dsc 0060
Đại biểu tham dự buổi lễ​​​​​

dsc 0059
Đại biểu tham dự buổi lễ đón nhận bằng công nhận trường chuẩn Quốc Gia
Tại buổi lễ, thầy Chu Anh Tuấn – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo quá trình hình thành và phát triển và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc Gia.
dsc 0062
Thầy Chu Anh Tuấn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo qua trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.
Trường THPT Nguyễn Thái Bình được thành lập theo quyết định số 99 ngày 28/7/2003 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2004.
Từ năm 2004 -2014 quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, trường nằm trên địa bàn xã Phú Hội. Trường bắt đầu đi vào hoạt động từ học kỳ 2 năm học 2003 – 2004 với 7 lớp học với 269  học sinh, cùng 20 thầy cô giáo được tách ra từ trường THPT Đức Trọng, do thầy Nguyễn Hữu Thái (nay là hiệu trưởng trường THPT Đức Trọng) làm hiệu trưởng. Những ngày đầu thành lập trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập còn nhiều khó khăn…nhưng thầy trò Nguyễn Thái Bình đã không ngừng nỗ lực, cùng sự quan tâm chỉ đạo của huyện Ủy, UBND huyện Đức Trọng, Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Lâm Đồng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương các xã trên địa bàn, cùng sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh đã xây dựng nhà trường phát triển vượt bậc, đạt nhiều thành tích cao.
Từ 2014 đến nay là quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc Gia, trong quá trình hình thành và phát triển, trường đã có sự thay đổi về lãnh đạo  về hiệu trưởng theo quyết định luân chuyển cán bộ của các cấp có thẩm quyền. Theo đó, từ ngày 1/1/2015 thầy Chu Anh Tuấn trở thành hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thái Bình. Mặc dù có nhiều sự phát triển vượt bậc nhưng so với các trường trên địa bàn thì cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc Gia là nhiệm vụ quan trọng cấp thiết góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thông mới được Chi bộ, chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường quyết tâm thực hiện. Căn cứ thông tư 47 ngày 17/12/2012 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc ban hành về việc “ BAN HÀNH QUY CHẾ CÔNG NHẬN TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ, TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG CÓ NHIỀU CẤP HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA”, lãnh đạo nhà trường đã tuyên truyền, đề ra các giải pháp để hoành thành các chỉ tiêu trường đạt chuẩn Quốc gia. Cụ thể:
- Năm học 2015 – 2016: thành lập ban chỉ đạo, xây dựng lộ trình trường đạt chuẩn Quốc gia, định hướng nâng cao chất lượng đại trà, bồ dưỡng học sinh giỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cho độ ngũ cán bộ, nhà giáo của trường
- Năm 2016 – 2017: kêu gọi xã hộ hóa, đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất theo hướng hiện đại nhằm phục vụ cho công tác dạy học, đảm bảo đáp ứng đổi mới phương pháp dạy và học.
- Năm học 2017 -2018:  tiếp tục đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đại trà cho học sinh. Xây dựng, bổ sung hồ sơ trường đạt chuẩn Quốc gia trình sở GD và ĐT kiểm tra, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.
Ngày 18/9/2018, UBND tỉnh lâm Đồng đã ban hành quyết định số 1874 trong đó công nhận trường THPT Nguyễn Thái Bình đạt chuẩn Quốc gia, thời hạn đạt chuẩn 5 năm kể từ ngày ban hành quyết định.
csc 00861
Thầy Chu Anh Tuấn đại diện nhà trường đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.
dsc 0073
Thầy Nguyễn Quốc Túy trưởng phòng giáo dục trung học Sở Giáo Dục và Đào Tạo Lâm Đồng thông qua quyết định công nhận trường THPT Nguyễn Thái Bình đạt chuẩn Quốc gia
dsc 0085
Ông Đỗ Minh Thế phó bí thư thường trực huyện Đức Trọng  phát biểu chức mừng trường đạt chuẩn Quốc gia