Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Thái Bình NK 2023-2028

Thứ năm - 23/02/2023 00:02
Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng khóa XI; Đại hội lần IV nhiệm kì 2017-2022 của CĐCS Trường THPT Nguyễn Thái Bình; 5 năm qua mặc dù có thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng CĐCS đã tập trung chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội lần IV nhiệm kì 2017-2022 đã đề ra.
Nhiệm kỳ 2017-2022, cùng với những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, ngành giáo dục đã có nhiều đổi mới và đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Gần cuối nhiệm kỳ, đại dịch Covid-19 xuất hiện, diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp, sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và đời sống của người dân nói chung và CBNGNLĐ nói riêng, làm phát sinh những vấn đề mới đòi hỏi Công đoàn phải có những giải pháp linh động, kịp thời để phòng, chống dịch và ổn định tình hình. Từ cuối năm 2021, dịch bệnh từng bước được kiểm soát, đẩy lùi, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương dần hồi phục và khởi sắc, đời sống, việc làm của người dân đã được cải thiện; niềm tin vào Đảng, chính quyền được củng cố và nâng lên.
Công đoàn đã tích cực phối hợp cùng chuyên môn triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và Nghị quyết Đại hội công đoàn giáo dục các cấp; vận động nhà giáo, người lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quan tâm chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động nhất là trong thời gian ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19. Nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện đặc thù và khả thi được triển khai, từng bước góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ; các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Ngành, nhất là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động đã được các đơn vị tích cực hưởng ứng. Trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhà giáo tiếp tục được nâng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra trong quá trình đổi mới giáo dục.
Các chế độ chính sách, việc làm, tiền lương, thu nhập, nhà công vụ, đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc đối với CBNGNLĐ cơ bản được đảm bảo, kịp thời và ổn định. Việc triển khai hiệu quả những giải pháp trong tiến trình đổi mới giáo dục đã tạo thêm động lực và khí thế thi đua mới trong toàn đơn vị, tạo hiệu ứng tốt cho xã hội; Đội ngũ CBNGNLĐ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển của đất nước, của ngành, an tâm công tác và cống hiến, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ.
Ban chấp hành báo cáo với Đại hội V về tình hình cán bộ, nhà giáo, người lao động và kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 như sau:
I. Nhiệm vụ chung
“Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn thiết thực góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW”
1. Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn giáo dục, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng chính quyền thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.
2. Tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ; tăng cường phát triển phúc lợi đoàn viên công đoàn.
3. Đổi mới, triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành, trong đó tập trung phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn”.
4. Tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; Tuyên truyền, vận động thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số trong giáo dục.
II. Khẩu hiệu hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.
 “Quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động công đoàn, vì lợi ích thiết thực của đội ngũ CBNGNLĐ, vì sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và vì sự phát triển bền vững của đất nước”.

adv 20230114 140829

Đồng chí NGuyễn Minh Tuấn, chủ tịch công đoàn báo cáo kết quả hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023, và đề ra phương hướng hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
adv 20230114 151214

adv 20230114 151556