Giới thiệu về Trường THPT Nguyễn Thái Bình

Trường THPT Nguyễn Thái Bình  được thành lập theo  quyết định số .......................... của UBND tỉnh Lâm Đồng gồm 7 lớp 10 được tách ra từ Trường THPT Đức Trọng cùng 14 cán bộ, giáo viên và công nhân viên. Từ năm học 2005-2006, tổng số lớp của trường gia tăng khá nhanh chóng:

  • Năm học 2005-2006: 14 lớp
  • Năm học 2006-2007: 20 lớp
  • Từ năm học 2008 - 2009, tổng số lớp của trường đạt 31 lớp (11 lớp 10, 10 lớp 11,  10 lớp 12) và ổn định cho đến những năm học gần đây.

Trường THPT Nguyễn Thái Bình có diện tích  33 870 m2  đóng  tại ngã ba Tân Hội - huyện Đức Trọng, ngay cạnh quốc lộ 20.   
      Học sinh của trường đa số có hộ khẩu thường trú tại các xã phía nam của huyện Đức Trọng như: Phú Hội, Tân Hội, Tân Thành, Ninh Gia.... Tỉ lệ học sinh dân tộc Tây Nguyên của trường khoảng ......%
Trải qua trên 10 năm hình thành và phát triển, mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều hạn chế; điều kiện làm việc và học tập của các thầy cô giáo và học sinh còn nhiều khó khăn nhưng bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao, tập thể sư phạm nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Nhà trường luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm rèn luyện các em trở thành những con người có nhân cách tốt. Thầy và trò nhà trường luôn tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Bộ chính trị, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.
 Với phương châm giáo dục toàn diện nhằm đào tạo nhân lực phù hợp với xu thế mới, công tác nâng cao chất lượng giảng dạy các bộ môn văn hóa luôn được đẩy mạnh. Việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường sự chủ động, tích cực của học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Nhờ đó chất lượng giáo dục của Trường từng bước được nâng cao và ổn định. Trường có nhiều năm đạt tỉ lệ tốt nghiệp THPT ổn định trên 98%, trong đó có những năm đạt tỉ lệ 100%.
Bên cạnh chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn ở các bộ môn văn hóa, thể dục thể thao cũng được chú trọng và gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hằng năm, học sinh của Trường đều tham gia và đã  đạt giải học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia cũng như đạt nhiều thành tích cao trong các kì Hội khỏe Phù Đổng của Tỉnh.
Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên, đặc biệt  tỉ lệ đỗ tốt nghiệp luôn ở mức cao so với mặt bằng toàn tỉnh, số lượng học sinh thi  đậu vào các trường đại học, cao đẳng tăng dần theo từng năm nên Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để các phụ huynh yên tâm cho con em theo học tại đây.
Bên cạnh hoạt động chuyên môn, hoạt động của các đoàn thể  của nhà trường cũng từng bước được khởi sắc.
Được thành lập vào tháng 8 năm 2004 , trải qua 12 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã không ngừng lớn mạnh, có những đóng góp quan trọng cho công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của huyện Đức Trọng nói chung và đặc biệt đối với quá trình xây dựng Nhà trường về mọi mặt nói riêng.
Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Đoàn trường luôn thực hiện tốt các phong trào: “Thanh niên học tập vì ngày mai lập thân, lập nghiệp”; “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”; “Tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Thái Bình học tập và làm theo lời Bác”. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện và phòng chống tệ nạn xã hội luôn được Đoàn trường chú trọng.  Dưới sự lãnh đạo sâu sát, đúng đắn của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường và sự năng động, nhiệt tình của Ban chấp hành Đoàn trường qua các nhiệm kỳ, Đoàn Trường  THPT Nguyễn Thái Bình luôn được công nhận danh hiệu “Đoàn trường vững mạnh” cấp tỉnh, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của Ban thường vụ Huyện đoàn Đức Trọng và của Tỉnh đoàn Lâm Đồng.
Công đoàn nhà trường luôn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, người lao động; thực hiện tốt các hoạt động phong trào thi đua như “Hai giỏi”, thi đua “Dạy tốt- học tốt”, phong trào  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biết thực hiện tốt phong trào “Trường giúp trường” do Sở  Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng phát động trong  các năm qua; tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đơn vị và giao lưu với các đơn vị bạn trên địa bàn góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ. Từ khi thành lập, Công đoàn trường  đều đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”, có năm đạt danh hiệu “ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”. Trong đợt tổng kết 5 năm 2010-2015, Công đoàn trường  được Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng tặng Giấy khen cho những thành tích đã đạt được.
Chi bộ của nhà trường từ 3 đồng chí ban đầu nay đã phát triển thành 16 đảng viên. Đây là những cán bộ lãnh đạo và giáo viên cốt cán, luôn đi đầu trong các công tác trọng tâm trọng điểm của đơn vị. Từ khi thành lập đến nay, Chi bộ nhà trường luôn đạt và giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch - vững mạnh”. Năm 2015, Chi bộ nhà trường  được Huyện ủy Đức Trọng tặng Giấy khen cho chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch- vững mạnh” 10 năm liên tục.
Trong 12 năm qua,  Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã nhiều lần được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến” cấp tỉnh. Trường đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Giáo viên của Trường đã tham gia và đạt kết quả  trong kì thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, nghiệp vụ sư phạm trẻ cấp tỉnh; được tặng nhiều Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh.
Những thành tích trên của thầy và trò Trường THPT Nguyễn Thái Bình sẽ là tiền đề vững chắc giúp Trường có những định hướng phát triển nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Trường đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2020, xứng đáng với niềm tin của người dân địa phương trong công cuôc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đưa địa phương nói riêng và đất nước nói chung tiến kịp quá trình hội nhập.

 

 

Văn bản mới

Số: 154/KH-NTB

Kế hoạch tập huấn PCCC năm 2023

Thời gian đăng: 14/05/2023

lượt xem: 1096 | lượt tải:0

Số 674: /SGDĐT- QLCL- GDTX

Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024

Thời gian đăng: 12/04/2023

lượt xem: 1225 | lượt tải:0

Số 1209/KH-NTB

Kế hoạch tuyên truyền đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030

Thời gian đăng: 11/04/2023

lượt xem: 504 | lượt tải:0

Số: 609/SGDĐT-GDTrH

Công văn hướng dẫn phổ biến bộ Tài liệu truyền thông, giáo dục phòng, chống tác hại của thuốc lá mới

Thời gian đăng: 10/04/2023

lượt xem: 720 | lượt tải:0

Số 105/KH-NTB

Kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Thời gian đăng: 10/04/2023

lượt xem: 431 | lượt tải:0
Hộp thư moet.edu.vn
Sở Giáo dục đào tạo Lâm ĐỒng
Bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,681
  • Tháng hiện tại49,129
  • Tổng lượt truy cập848,727
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi