Thứ ba - 02/04/2024 04:13
Ngày 31/3, Công an huyện Đức Trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện mô hình điểm "Cổng trường an toàn giao thông" tại Trường THPT Lương Thế Vinh và tuyên truyền Chỉ thị 31/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.
Ảnh từ baolamdong.vn
Theo báo cáo, sau 1 năm triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông" tại trường THPT Lương Thế Vinh, công tác triển khai thực hiện mô hình luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh, sự quan tâm, phối hợp giữa các lực lượng Công an huyện, nhất là Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị trấn Liên Nghĩa và sự đồng tình, ủng hộ, hưởng ứng tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, công chức, người lao động, học sinh nhà trường và quần chúng Nhân dân.
Trung tá Nguyễn Hùng Vinh - Phó Trưởng Công an huyện Đức Trọng, phát biểu khai mạc hội nghị

Các thành viên trong Tổ tự quản và lực lượng Công an huyện đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tuần tra kiểm soát, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh, Nhân dân thực hiện đúng các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Tổ chỉ đạo thực hiện mô hình đã chủ động thực hiện nghiêm túc các nội dung theo đúng Quy chế hoạt động đã đề ra; đồng thời tổ chức nhiều buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, các Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tạo sự nhất trí, đồng thuận, ủng hộ của các phụ huynh, học sinh, quần chúng Nhân dân trong việc lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại khu vực cổng trường. Thường xuyên hướng dẫn điều tiết giao thông, tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, trật tự công cộng, lập lại hành lang an toàn giao thông, tạo mỹ quan đô thị.

Thiếu tá Phạm Mạnh Công - báo cáo viên chuyên đề ATGT báo cáo tại hội nghị

Kết quả, năm 2023, tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường THPT Lương Thế Vinh được đảm bảo, nhà trường không có học sinh nào để xảy ra tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên. Toàn thể cán bộ, giáo viên, công chức của Nhà trường thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của nhà trường và địa phương về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo đảm tính mạng, tài sản, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến, tuyên truyền Chỉ thị 31/CT-TTG  của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị, bằng hình ảnh và video trực quan sinh động, báo cáo viên đã nêu lên thực trạng tình hình tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học sinh trong cả nước nói chung và huyện Đức Trọng nói riêng, phân tích cụ thể từng nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông... Đồng thời, trình chiếu một số hình ảnh vi phạm về trật tự an toàn giao thông và kết quả xử lý trên địa bàn huyện Đức Trọng...

Qua đó, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh sinh viên nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới - Báo Lâm Đồng điện tử (baolamdong.vn)

Tác giả: Tùng Hoàng Mạnh

Nguồn tin: baolamdong.vn